Các dấu hiệu then chốt giúp phái nữ nhận biết bệnh rối loạn nội tiết tố nữ

Nội tiết tố nữ đóng một vai trò quan trọng đối với phụ nữ. Nó có mối liên hệ chặt chẽ với sức khỏe của chị em phụ nữ. Khi nội tiết tố nữ rối loạn sẽ gây ra những phiền toái không nhỏ, ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của một số cơ quan như: buồng trứng, tử cung,… Từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa. Ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh con. Bên cạnh rối loạn nội tiết tố nữ còn ảnh hưởng đến đến vẻ đẹp của làn da. Tạo cho chị em những mặc cảm nhất định, dễ gây stress kéo dài,… Chính vì vậy việc nhận biết các dấu hiệu về rối loạn nội tiết tố nữ sẽ giúp chị em tìm ra biện pháp chữa trị phù hợp.

Phụ nữ tiền mãn kinh nên uống thuốc gì, tiền mãn kinh, rối loạn nội tiết tố nữ, roi loan noi tiet to nu, tien man kinh la gi? boc hoa, thuốc giảm bốc hỏa, thuốc chữa bốc hỏa, thuốc tăng cường sinh lý nữ,

Chu kỳ kinh nguyệt thay đổi – dấu hiệu rối loạn nội tiết tố nữ đặc thù nhất

Chu kỳ kinh nguyệt có mối quan mật thiết với nội tiết tố nữ. Khi chu kỳ này bỗng nhiên kéo dài hơn hoặc thu ngắn lại thì được coi là một trong những dấu hiệu chứng tỏ người đó đang bị rối loạn nội tiết tố nữ. Nguyên nhân do khi rối loạn nội tiết tố nữ, các chức năng của buồng trứng, tử cung cũng vì thế mà bị rối loạn theo, điều này dẫn đến chu kỳ kinh nguyệt bị ảnh hưởng, thay đổi theo chiều hướng tiêu cực.

Bị mắc bệnh phụ khoa nguyên nhân lớn do rối loạn nội tiết tố nữ

Khi bộ máy nội tiết tố nữ bị rối loạn, sẽ khiến cơ chế sản sinh nội tiết tố nữ bị gián đoạn, trục trặc. Do đó, thành âm đạo không thực hiện được vai trò vốn có của nó là tiết dịch nhầy để bôi trơn và giữ ẩm cho âm đạo. Điều này dẫn đến môi trường axit trong âm đạo bị ảnh hưởng. Kéo theo các vi khuẩn gây bệnh viêm nhiễm phụ khoa trú ngụ, có điều kiện tấn công, gây nên các bệnh về sản phụ khoa. Chính vì lẽ đó, khi bị viêm nhiễm phụ khoa hay mắc các bệnh khác về phụ khoa. Các chị em nên nghĩ ngay đến chứng rối loạn nội tiết tố nữ.

rối loạn nội tiết, tiền mãn kinh, rối loạn nội tiết tố nữ

Huyết áp cao bất thường dấu hiệu tiếp theo để nhận biết rối loạn nội tiết tố nữ

Nếu trong gia đình bạn hay bản thân bạn có tiền sử huyết áp cao thì đây không phải là dấu hiệu rõ ràng để khẳng định bạn có bị rối loạn nội tiết tố hay không. Nhưng, tự nhiên bạn bị huyết áp cao bất thường thì cần lưu ý, nó có thể do bệnh rối loạn nội tiết tố nữ gây nên.

Bởi khi lượng natri thừa sẽ khiến cơ thể trữ nước, từ đó dẫn đến tăng huyết áp. Trong khi đó, tỷ lệ giữa natri và nước trong cơ thể ổn định là do sự cân bằng của hormon aldosterone. Khi cơ thể mất cân bằng hormon aldosterone thì dễ bị cao huyết áp.

Tâm lý tiêu cực cũng là dấu hiệu nhận biết bệnh rối loạn nội tiết tố nữ

Nếu bạn rơi vào trạng thái buồn chán, thất vọng, mệt mỏi, lo lắng. Cũng có thể là sự căng thẳng, áp lực… kéo dài không rõ nguyên nhân thì bạn cũng nên kiểm tra yếu tố nội tiết tố nữ trong cơ thể của mình. Bởi vì rất có thể bạn đang rối loạn nội tiết tố nữ đó.

Nguyên nhân là do hàm lượng Estrogen quyết định quá trình sản sinh Serotonin – 1 loại hormon ảnh hưởng tới cảm xúc cũng như trạng thái tâm lý và tinh thần của chị em nữ giới. Khi Serotonin giảm thì phụ nữ dễ rơi vào trạng thái tâm lý tiêu cực kéo dài.

rối loạn nội tiết, tiền mãn kinh, rối loạn nội tiết tố nữ

Giảm ham muốn tình dục – Cơ bản là do rối loạn nội tiết tố nữ

Khoái cảm ở người phụ nữ hay ham muốn tình dục là do hormon Estrogen và Progesterone mang lại. Khi hàm lượng 2 loại hormon này thay đổi. Rối loạn sẽ khiến phụ nữ giảm ham muốn tình dục, khó hoặc không  đạt được cực khoái.

Nám da – Nguyên nhân chính là do rối loạn nội tiết tố nữ

Nám da có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Tuy nhiên rối loạn nội tiết tố nữ lại là một trong những nguyên nhân chính và phổ biến nhất khiến tình trạng nám da trở nên nghiêm trọng hơn.

Nguyên nhân là khi nội tiết tố nữ ổn định, nó sẽ điều tiết được lượng bã nhờn, duy trì độ đàn hồi, độ ẩm cho da,…

Rối loạn nội tiết tố nữ là bệnh khá phổ biến mà nhiều chị em gặp phải, nhưng hầu hết chị em lại không biết cách nhận biết để điều trị phù hợp. Đặc biệt nhiều người cũng không hiểu về mối nguy hại của nó đến sức khỏe như khiến khó thụ thai và có thể gây hiếm muộn, vô sinh. Nhiều chị em còn có các cảm giác như bốc hỏa, khó ở, cơ thể bức bí… Do đó, việc tìm hiểu dấu hiệu nhận biết rối loạn nội tiết tố nữ sẽ giúp các chị em có thêm kiến thức để bảo vệ, nâng cao sức khỏe của chính mình.

18006705-Tím-LF-300x91-01

Ý kiến của bạn

Danh mục