Bốc hỏa lên mặt ở phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh

Khi bước vào tuổi 40, phụ nữ có thể gặp những dấu hiệu thay đổi về thể chất và tâm sinh lý. Những thay đổi này báo hiệu sớm cho một thời kỳ mới sắp phải đối mặt, đó là thời kỳ tiền mãn kinh. Một trong các dấu hiệu thường gặp nhất là bốc hỏa lên mặt, vã mồ hôi, hay cáu gắt, bực bội vô cớ, giảm ham muốn….Những cảm giác khó chịu này làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của các chị em.

Nhận biết cơn bốc hỏa

Ở giai đoạn này, nhiệt độ cơ thể phụ nữ có thể cao hơn vào một số thời điểm trong ngày hoặc đêm. Chị em sẽ cảm thấy cơ thể nóng bừng, lan từ người lên mặt, lên đầu làm mặt đỏ hơn. Khi cơn nóng đến đỉnh điểm có thể sẽ vã mồ hôi và cơ thể trở về bình thường. Cơn nóng bừng có thể diễn ra trong 2 đến 5 phút hoặc lâu hơn gọi là cơn bốc hỏa. Tùy thuộc vào cơ địa từng người mà số lần xuất hiện cơn bốc hỏa trong 1 ngày cũng khác nhau. Có người chỉ bị thoáng qua và vài ngày mới xuất hiện 1 cơn. Có người cơn bốc hỏa biểu hiện rõ rệt và xuất hiện hàng chục cơn 1 ngày. Bốc hỏa có thể xuất hiện vào ban đêm, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ khiến chị em vô cùng khó chịu.

Theo một số tài liệu nghiên cứu, hiện tượng bốc hỏa xảy ra ở khoảng 70% phụ nữ từ 40-55 tuổi. Đặc biệt khi phụ nữ bước vào tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh, nó ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày.

Nguyên nhân xảy ra hiện tượng bốc hỏa ở phụ nữ

Nguyên nhân có thể do sự mất cân bằng của nội tiết tố estrogen. Estrogen giảm sẽ ảnh hưởng đến vùng trung tâm điều hòa nhiệt độ ở não bộ. Nó làm cơ chế điều hòa nhiệt độ của cơ thể bị rối loạn, khiến đôi lúc cơ thể nóng lên. Khi nhiệt độ cơ thể tăng lên da sẽ trở nên đỏ và bắt đầu bài tiết mồ hôi. Đây chính là lý do khiến mãn kinh luôn đi đôi với hiện tượng tăng tiết mồ hôi, da nhạy cảm, người nóng bốc hỏa. Cơ thể giống như ngồi trước máy sưởi, nóng bức khó chịu.

Các cơn bốc hỏa có thể kéo dài từ 1 đến 3 năm sau khi đã mãn kinh. Cá biệt có chị em còn gặp bốc hỏa sau khi mãn kinh 5-7 năm.

Ngoài ra, estrogen suy giảm làm chị em dễ bị căng thẳng stress, khiến cho não bộ phải hoạt động mạnh. Dẫn đến cơn bốc hỏa dễ xảy ra hơn.

Đập tan bốc hỏa, vã mồ hôi, cáu gắt, mất ngủ bằng cách nào?

 Thay đổi chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt

  • Không ăn quá nhiều đường
  • Hạn chế uống bia, rượu hoặc các loại nước uống chứa cồn.
  • Không hoạt động với cường độ liên tục (ví dụ: chạy lên chạy xuống cầu thang)
  • Ăn uống điều độ, cân bằng dinh dưỡng.
  • Tập thể dục thường xuyên

Giải pháp chuyên biệt từ thiên nhiên, xóa tan bốc hỏa, mất ngủ tiền mãn kinh

Nhiều chị em đã khám phá ra sản phẩm chuyên biệt xóa tan cơn bốc hỏa, đổ mồ hôi đêm, mất ngủ, hay cáu gắt, khô hạn, giảm ham muốn. Đó là những nguyên nhân dẫn đến tình cảnh khổ sở của rất nhiều chị em. Cùng tìm hiểu nhé!

Với sự thành công của nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y dược. Sản phẩm thực phẩm chức năng LADYFIRSTZ với thành phần nguyên liệu đặc biệt Lifenol được nhập khẩu hoàn toàn từ Ý. Lifenol được chiết xuất từ cây hoa bia giúp bổ sung các phytoestrogen từ thực vật. Nó đã được chứng minh lâm sàng cải thiện rất tốt các triệu chứng tiền-mãn kinh. Lifenol còn được cấp bằng sáng chế độc quyền và rất được chị em tin dùng ở châu Âu.

Uống 4 viên/ngày Ladyfirstz giúp trị các chứng bốc hỏa, vã mồ hôi, làm dễ ngủ, bớt căng thẳng lo âu, cải thiện sinh lý nữ.

Uống 2 viên/ngày Ladyfirstz để giúp làm đẹp da, giảm khô và rụng tóc. Đồng thời tăng tiết nhờn, cải thiện đời sống sinh hoạt vợ chồng, giúp bạn có được cuộc sống gia đình hạnh phúc.

18006705-Tím-LF-300x91-01

Các tìm kiếm liên quan đến cơn bốc hỏa lên mặt

bốc hỏa lên đầu

bốc hỏa đổ mồ hôi

bốc hỏa trong người

bốc hỏa ở nam giới

bốc hỏa về đêm

bốc hỏa tiền mãn kinh

bốc hỏa nóng mặt

Ý kiến của bạn

Danh mục