Phát hiện dấu hiệu mãn kinh sớm – Hãy là người phụ nữ thông thái

Mãn kinh sớm ở phụ nữ trẻ hiện nay rất phổ biến, ngoài việc phải đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống vợ chồng, phụ nữ còn gặp các triệu chứng điển hình của thời kỳ mãn kinh. Vậy dấu hiệu chủ yếu của mãn kinh sớm là gì, nguyên nhân do đâu? Hôm nay Ladyfirstz sẽ cùng chia sẻ với các chị nhé.

Dấu hiệu tiền mãn kinh sớm– Tại sao nên phát hiện sớm

Là phụ nữ, ai cũng phải trải qua các giai đoạn thay đổi sinh lý quan trọng trong cuộc đời. Đó là: dậy thì, sinh nở, tiền mãn kinh, mãn kinh. Tiền mãn kinh, mãn kinh là thời kỳ mà nhiều phụ nữ cảm thấy sợ hãi khi phải đối mặt. Các triệu chứng điển hình như: bốc hỏa, vã mồ hôi, mất ngủ, mệt mỏi, cáu gắt, thay đổi tính tình, khô rát âm đạo… Nặng nề hơn là loãng xương, thậm chí dẫn đến bệnh lý cao huyết áp, tim mạch … Điều này đặc biệt đúng với những phụ nữ gặp các dấu hiệu mãn kinh sớm.

Kỳ diệu thay, các dấu hiệu mãn kinh sớm nếu được phát hiện có thể khắc phục kịp thời. Khi nhận biết được các dấu hiệu này, bạn đang thực hiện bước đầu tiên trong việc điều chỉnh chúng. Và bạn đã nằm trong số nhỏ phụ nữ thông thái về chăm sóc sức khỏe tuổi tiền mãn kinh.

Dấu hiệu mãn kinh sớm là gì

Mãn kinh sớm gây ra sự suy giảm nội tiết tố nữ nhanh chóng làm các triệu chứng tiền mãn kinh xuất hiện đột ngột, nặng nề và kéo dài hơn. Một số dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp các dấu hiệu mãn kinh sớm:

  • Bạn đang ở độ tuổi từ 40-45, thậm chí có thể ngoài 35 tuổi.
  • Bạn đã không có kinh nguyệt đều trong 12 tháng.
  • Bạn mắc các triệu chứng: nóng bừng, nhức đầu, tăng cân, trầm cảm, mất ngủ, lo âu, mệt mỏi…

Việc bổ sung nội tiết tố nữ là bước đầu tiên để khắc phục các triệu chứng này.

 

các dấu hiệu tiền mãn kinh sớm

Sự khác biệt trong các giai đoạn của chu kỳ mãn kinh

Có nhiều thuật ngữ mô tả các giai đoạn của chu kỳ mãn kinh, làm nó trở nên khó hiểu. Phụ nữ chỉ muốn biết tại sao họ cảm thấy cơ thể không bình thường như chính mình. Những giai đoạn này khác nhau về sinh lý, nhưng các triệu chứng có thể cảm nhận tương tự nhau.

1. Tiền mãn kinh

Đó là một sự chuyển tiếp và dễ dàng nhầm lẫn với mãn kinh. Thời kỳ tiền mãn kinh có thể kéo dài trong nhiều năm. Hai giai đoạn này biểu hiện các triệu chứng tương tự nhau, và tăng lên dần dần. Chúng bao gồm mệt mỏi, khó chịu, thay đổi tâm trạng, thèm ăn và tăng cân. Vậy đâu là sự khác biệt giữa hai thời kỳ này? Đó là phụ nữ trong tiền mãn kinh tiếp tục có kinh nguyệt, mặc dù có thể không đều. Trong khi bạn không có kinh nguyệt trong thời gian 12 tháng, bạn đã bước vào thời kỳ mãn kinh.

2. Mãn kinh sớm

Mãn kinh sớm xảy ra ở phụ nữ trong độ tuổi từ 40 đến 45, thậm chí sớm hơn nữa. Nó xảy ra tự nhiên, không phải là do can thiệp y tế hoặc do phẩu thuật.

3. Suy buồng trứng (POF)

POF là một hội chứng vô kinh. Xảy ra khi buồng trứng chậm hoặc ngừng sản xuất trứng trưởng thành và hormon sinh sản trước tuổi 40. POF xảy ra thường vô căn. Nó cũng có thể do: rối loạn tự miễn, di truyền, nhiễm trùng, thiếu enzym, hoặc hội chứng chuyển hóa. POF được báo cáo có ảnh hưởng đến khoảng 1% phụ nữ trong độ tuổi 40. Và mãn kinh sớm tự phát chiếm khoảng 5% phụ nữ ở độ tuổi từ 40 đến 45.

4. Mãn kinh do phấu thuật

Đây là kết quả của việc cắt bỏ tử cung, cắt buồng trứng và các phẫu thuật vùng chậu khác.

5. Mãn kinh do can thiệp y tế

Nó có thể xảy ra sau khi điều trị y tế. Như hóa trị, xạ trị, và trong quá trình dùng các phác đồ điều trị khác nhau. Một trong những thuốc phổ biến được dùng là tamoxifen. Nó được sử dụng chủ yếu để ngăn chặn sự tái diễn của bệnh ung thư vú.

Nếu có bất kỳ sự thay đổi đột ngột nào bạn gặp trong số các dấu hiệu mãn kinh sớm, bạn cần xin tư vấn của chuyên gia y tế. Đặc biệt nếu bạn nghĩ rằng mình đang trong thời kỳ mãn kinh sớm hoặc suy buồng trứng sớm.

Tìm hiểu sản phẩm giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các triệu chứng mãn kinh sớm Tại Đây

 

Các bài viết liên quan:

Mãn kinh sớm là gì – Phụ nữ nên biết để phát hiện và phòng ngừa

Mãn kinh sớm – Hậu quả khó lường cho sức khỏe phụ nữ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cảm nhận khách hàng

Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý. Vì vậy chị em nên gọi tới tổng đài 02438.727.999/ 096.737.4848 để được Bác sĩ/ Dược sĩ tư vấn biện pháp tốt nhất, phù hợp trị tận gốc Bốc hỏa, Mất ngủ, Khô rát giai đoạn Tiền mãn kinh, mãn kinh