Thông tin về Trần Quốc Tuấn chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam 

Thông tin về Trần Quốc Tuấn chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam 

Đươc biết rằng nhiệm kỳ 2022 – 2023 khi tổ chức Đại hội Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa IX đã bổ nhiệm thành công ông Trần Quốc Tuấn vào chiếc ghế chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Hôm nay xoilac sẽ cho các bạn biết một số thông tin liên quan đến vị chủ tịch mới này cũng như những đóng góp của ông trong cho nền bóng đá Việt Nam như thế nào nhé.

Ông Trần Quốc Tuấn – chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.
Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Tham sự đại hội này có sự có mặt của các ban lãnh đạo cùng với các báo chí truyền thông. Trần Quốc Tuấn nhận được 100% sự đồng ý thông qua biểu quyết để trở thành tân chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trong nhiệm kỳ 2022 – 2026. Có thể nói rằng những dấu ấn mà ông mang lại cho nền bóng đá Việt Nam trong suốt thời gian qua không thể nào phủ nhận được.

Trong thời kỳ của ông Tuấn vừa qua thì bóng đá Việt Nam gặt hái được nhiều thành công đáng mong đợi như là có cơ hội tham gia còng loại thứ 3 trong giải đấu World Cup 2022, đội tuyển nữ được đặt chân đến vòng Chung kết của giải đấu này, U23 giành huy chương Vàng hai lần trong Sea Game cùng với đội tuyển Futsal vào được vòng Chung kết World Cup năm 2021…

Tổng hợp quá trình công tác của tân chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam

Năm 1990 thì ông sang Nga du học sau khi hoàn thành xong chương trình đại học thành phố Hồ Chí Minh. Khi trở về Việt Nam thì ông làm việc cho Viện Khoa học TDTT và nhờ vào sự nhanh nhẹn và tư duy tốt nên ông đã xây dựng được chỗ đứng vững chắc cho bản thân khi trở thành Viện phó khi mới ngoài 30.

Xem thêm:  Đội hình bóng đá Việt Nam: Những ngôi sao và tài năng hàng đầu

Tháng 6/205 thì ông được bầu là Tổng thư ký VFF và đảm nhiệm cho đến thang 12/2011. Tiếp theo là ngày 9/1/2022 thì chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã Đại hồi thường niên (2021) bầu chọn làn Quyền chủ tịch VFF khóa 8. Được biết trước đó ông đã giữ vai trò là Phó chủ tịch VFF trong khóa 7 và cả khóa 8.

Quá trình công tác của tân chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.
Quá trình công tác của tân chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Bên cạnh đó thì ông cũng là Trưởng ban thu đấu của giải AFC khi trong 3 nhiệm kỳ liên tiếp là 2019 – 2023 đều được ông nắm giữ. Có thể nói đây là một nhân vật hiếm hoi đã từng đảm nhiệm các vị trí cao nhất trong nhiều tổ chức bóng đá Quốc tế hiện nay mà không ai có thể bắt kịp được.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam còn có biệt danh được mọi người đặt là “Tuấn Tổng”. Tại sao lại gọi như thế và nguồn gốc của biệt danh này như thế nào? Điều này có nghĩa là ông đã từng đảm nhiệm chức vụ Tổng thư ký VFF và mọi người cũng có thể hiểu theo một hàm ý khác nữa đó chính là ông chính là người tổng hòa được nhiều chức vụ trong một nhiệm kỳ mà bản thân đang đảm nhiệm.

Ông đã có những đóng góp gì cho nền bóng đá Việt Nam?

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ông Trần Quốc Tuấn luôn duy trì các mối quan hệ với nhiều quản lý nước ngoài khác nhau và lợi ích của việc này đó chính là Chúng ta có thể nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ Liên đoàn bóng đá thế giới hay còn gọi là FIFA cũng như AFC.

Xem thêm:  Thông tin bóng đá Việt Nam gặp Ả Rập Xê Út và cảm xúc vỡ òa

Khi ông đảm nhiệm vai trò là ủy viên Ban chấp hành AFC thì ông đã góp phần vận động để mở rộng quy mô cho vòng Chung kết thuộc khuôn khổ giải đấu Asian Cup. Nhờ vào sự nổ lực của ông Tuấn cùng với nhiều thành viên khác thì kết quả của việc này đó chính là họ đã thành công trong vòng Chung kết tăng lên từ 16 lên 24 đội kể từ mùa giải 2019.

Cũng vào năm 2019 thì đội tuyển bóng đá Việt Nam cũng được đặt chân vào vòng chung kết hai lần tại giải đấu này và đây cũng là lần đầu tiên đội bóng Việt Nam ta có thể tranh tài cùng với nhiều cầu thủ khác tại vòng chung kết sau khi vượt qua thành công vòng loại. Với tư cách là đội chủ nhà thì cũng là lần đầu tuyển bóng đá Việt Nam tham dự vào năm 2007.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã có đóng góp gì cho nền bóng đá nước nhà?
Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã có đóng góp gì cho nền bóng đá nước nhà?

Trong giải đấu Asian 2019 thì đội bóng Việt Nam đã thành công vào được vòng Tứ kết. Điều này đã làm rõ hơn về dấu ấn chuyên môn của huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo cùng với chất lượng cầu thủ như là Quang Hải, Công Phượng… trở thành những nhân tố tạo nên sự thành công vang dội này trong lịch sử bóng đá nước nhà. 

Thế nhưng về phía hậu cần thì không thể không nhắc đến công sức thầm lặng của chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ông Trần Quốc Tuấn khi đề xuất sân bãi để các cầu thủ tập luyện. Để có được những điều thuận lợi này thì chính là nhờ vào sự xuất phát từ các mối quan hệ tốt của ông Tuấn với các thành viên thuộc Liên đoàn Bóng đá AFC.

Xem thêm:  Hôm nay có bóng đá Việt Nam không? Xem ở đâu?

Kết Luận

Các thông tin về chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam là ông Trần Quốc Tuấn đều được chúng tôi chia sẻ và cập nhật chi tiết ngay trong bài viết hôm nay. Hy vọng những thông tin trên sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho tất cả người đọc.

Thông tin về Trần Quốc Tuấn chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to top